Những sai lầm ai cũng mắc phải khi quản lý fanpage facebook

Facebook marketing

Những sai lầm ai cũng mắc phải khi quản lý fanpage facebook

Những sai lầm ai cũng mắc phải khi quản lý fanpage facebook

4/4/2019 4:20:16 PM
Có những sai lầm bất kỳ ai khi bắt tay vào quản lý fanpage facebook cũng đều mắc phải. Vậy đó là những sai lầm nào mà bạn nên biết để khắc phục nếu quản lý fanpage facebook trong thời gian tới nhé.
nhung-sai-lam-ai-cung-mac-phai-khi-quan-ly-fanpage-facebook

1. Đừng bỏ rơi khách hàng

Đừng nói về sản phẩm của mình mà thay vào đó hãy nói về cảm nhận khách hàng đang sử dụng và sẽ sử dụng sản phẩm của mình. Facebook là một cộng đồng, và điểm quan trọng nhất của một cộng đồng là lòng tin tưởng và sự chân thành. Vì thế nếu bạn không quan tâm đến những khách hàng của mình một cách thật lòng thì họ sớm muộn sẽ nhận ra thôi. Bằng cách quan sát và lắng nghe, bạn sẽ biết được khách hàng của mình đang đi đâu, làm gì và họ nghĩ gì về những sản phẩm của bạn. Vì vậy khi tạo nội dung cho fanpage của bạn, bạn nên nhớ hãy luôn hướng về phía khách hàng.
nhung-sai-lam-ai-cung-mac-phai-khi-quan-ly-fanpage-facebook

2. Quên chú trọng về thương hiệu

Sai lầm thứ hai mà nhiều người quản lý fanpage facebook mắc phải đó là không giữ hình ảnh của fanpage facebook. Vì thế khi tạo ra các nội dung để post hoặc khi tương tác với khách hàng, người quản lý fanpage phải rất chú trọng để việc thể hiện tính cách của mình như thế nào cho phù hợp. Hãy xác định cho thương hiệu mình một tính cách trên mạng xã hội sao cho phù hợp với sản phẩm và đối tượng khách hàng.
Ví dụ nếu doanh nghiệp của bạn hướng đến đối tượng khách hàng trung niên thì không thể thể hiện cá tính và cách nói chuyện đối với tuổi mới lớn được. Khách hàng của bạn ngay lập tức sẽ nghĩ là không thể tin tưởng được thương hiệu này, nghe không nghiêm túc một tí nào.

3. Quá nhàm chán

Nhàm chán trong nội dung khiến khách hàng không thích thú chút nào. Vì vậy bạn phải chịu khó sáng tạo hơn cả về nội dung và hình thức. Phải thử nghiệm đủ các loại nội dung và các hình thức để xem đâu là  cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng. Một chiến lược nội dung tốt sẽ bao gồm infographics, video, ảnh... bạn có thể thử nhé.
nhung-sai-lam-ai-cung-mac-phai-khi-quan-ly-fanpage-facebook

4. Bỏ qua quảng cáo facebook

Chạy Facebook Ads là một lựa chọn rất khôn ngoan. Mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã tạo ra một nền tảng rất mạnh mẽ để hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng danh sách khách hàng tiềm năng của họ. Thông thường, bạn có thể định vị khách hàng của mình thông qua sở thích, địa điểm và thói quen mua sắm. Hãy tìm hiểu Quảng cáo Facebook để đem lại hiệu quả tối đa cho kênh fanpage của bạn. Đừng để những nội dung bạn mất công đầu tư suy nghĩ trở nên lãng phí vì không tiếp cận được với khách hàng.
Bạn có đang mắc sai lầm nào trong số những sai lầm trên khi quản lý fanpage facebook không. Hãy ghi nhớ để khắc phục và nâng cao hiệu quả cho fanpage của mình nhé.