Tại sao nên bán hàng trên facebook?

Facebook marketing

Tại sao nên bán hàng trên facebook?

Tại sao nên bán hàng trên facebook?

4/5/2019 4:17:54 PM
Facebook đang được xem là mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Rất nhiều mặt hàng được kinh doanh và buôn bán trên facebook. Vậy tại sao nên bán hàng trên facebook và bán hàng trên mạng này có lợi gì không.
tai-sao-nen-ban-hang-tren-facebook

1. Dễ sử dụng khi bán hàng trên facebook

Đầu tiên phải kể đến đó là tính năng dễ sử dụng của facebook. Vì vậy khi bán hàng trên này sẽ rất thuận tiện cho mọi người. Bạn có thể chủ động đăng tải: Các hình ảnh, video, bài viết, sản phẩm dễ dàng và trực quan. Mặt khác không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng về kiến thức công nghệ hay lập trình
Các nền tảng của Facebook đều được tiêu chuẩn hóa và giống nhau giữa các tài khoản. Vì vậy bạn không mất chi phí để duy trì tài khoản như website, có thể nói bán hàng trên facebook là miễn phí. Tuy nhiên sử dụng facebook nhiều sẽ gây nghiện, vì vậy bạn nên khai thác các lợi ích tích cực từ Facebook để phục vụ công việc bán hàng của bạn nhé.
tai-sao-nen-ban-hang-tren-facebook

2. Khả năng tiếp cận khách hàng chính xác khi bán hàng trên facebook

Facebook phát triển nền tảng công nghệ quảng cáo của mình dựa trên Profile của người dùng nhằm: Thiết lập quảng cáo cho người dùng. Tất cả những thông tin chúng ta khai trên Facebook đều được sử dụng để: Nhắm chọn và tối ưu quảng cáo.
Khi sử dụng quảng cáo của Facebook, bạn có thể tiếp cận chính xác dựa theo: Khu vực, địa lý, giới tính, độ tuổi, nơi cư trú, bán kính định vị theo GPS….. Và hàng nghìn tiêu chí nhắm chọn dựa trên hành vi, sở thích của người dùng… Đó là ưu điểm để bạn tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất qua facebook.
tai-sao-nen-ban-hang-tren-facebook

3. Facebook có tính chất lan truyền nhanh

Facebook tạo nên hệ thống kết nối bạn bè và sự lan tỏa của cộng đồng rất lớn. Bạn có thể dễ dàng thăm dò ý kiến, trao đổi hay chia sẻ kinh nghiệm từ bạn bè, những người cùng nhóm… Nắm bắt được xu thế lan tỏa này, Facebook sẽ tạo ra một mạng lưới để bạn không bỏ lỡ bất cứ thông tin nào với người; Hoặc nhóm người mà bạn thường xuyên tương tác.
tai-sao-nen-ban-hang-tren-facebook

4. Chủ động tương tác theo thời gian

Facebook là nơi bình đẳng với nhau về tính năng và công nghệ sử dụng. Facebook cho phép các chủ thể chủ động tương tác thông qua các tính năng như: Thích, cảm xúc, thả tim, bình luận, tag, gửi tin nhắn và trò chuyện với nhau theo thời gian thực.
Ngoài ra, Facebook còn kết hợp với báo điện tử hoặc một đường link có thể giết chết thương hiệu; Hoặc làm suy yếu một doanh nghiệp. Nó có khả năng làm giảm doanh thu đáng kể của một nhà sản xuất lớn bằng cách: Lan truyền “Share” khủng khiếp trên mạng. Facebook cho phép tạo ra các hiệu ứng tối ưu giúp: Lắng nghe ý kiến phản hồi của khách hàng nhanh, chính xác và hiệu quả nhất.
Đây là lý do tại sao bạn nên bán hàng trên facebook. Nếu bạn đang có mặt hàng để kinh doanh thì đừng bỏ qua thị trường như facebook nhé.