Làm thế nào để nhắn tin với khách hàng qua tư cách fanpage?

Facebook marketing

Làm thế nào để nhắn tin với khách hàng qua tư cách fanpage?

Làm thế nào để nhắn tin với khách hàng qua tư cách fanpage?

4/5/2019 4:05:57 PM
Dùng fanpage để nhắn tin với khách hàng sẽ tăng khả năng tương tác với khách hàng và tìm được tệp khách hàng tiềm năng. Vậy làm thế nào để có thể nhắn tin với khách qua tư cách fanpage. Bạn có thể tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
lam-the-nao-de-nhan-tin-voi-khach-hang-qua-tu-cach-fanpage

1. Gửi tin nhắn đến fanpage từ bài viết quảng cáo

Một nút kêu gọi hành động “Gửi tin nhắn” sẽ xuất hiện trên bài viết quảng cáo, điều này cho phép người xem có thể nhắn tin trực tiếp đến fanpage từ giao diện của bài viết quảng cáo đó trên New Feed (bảng tin).
Khi người dùng click vào nút send messeger, cửa sổ chat sẽ mở ra để khách hàng gửi tin nhắn đến doanh nghiệp. Những tin nhắn nhận được từ những khách hàng này đã thể hiện rõ rằng họ đã nhìn thấy bài quảng cáo và muốn tìm hiểu thêm bằng cách inbox trực tiếp đến page. Tính năng này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho các fanpage đang muốn thu hút khách hàng và chốt đơn hàng qua kênh tin nhắn Facebook. Thay vì khách hàng phải vào fanpage tìm hiểu thêm thông tin như trước đây thì bây giờ họ có thể gửi tin nhắn và hỏi trực tiếp chủ fanpage.
lam-the-nao-de-nhan-tin-voi-khach-hang-qua-tu-cach-fanpage

2. Dùng tin nhắn phản hồi bình luận của khách

Hiện nay facebook có tính năng mới đó là cho phép chủ fanpage chủ động nhắn tin cho khách hàng đã bình luận bài trên page. Một lựa chọn “Gửi tin nhắn” sẽ xuất hiện phía dưới mỗi bình luận, khi click vào đó sẽ bật ra cửa sổ chat và từ đó gửi có thể tin nhắn trực tiếp đến người vừa bình luận.

3. Đánh giá tốc độ phản hồi của fanpage

Trong vòng 7 ngày gần nhất, Facebook sẽ thực hiện đo lường số lượng tin nhắn được fanpage trả lời và thời gian trung bình trong quá trình trả lời, từ đó đưa ra đánh giá về tốc độ phản hồi của page (Page responsiveness).
lam-the-nao-de-nhan-tin-voi-khach-hang-qua-tu-cach-fanpage
Đánh giá tốt nhất là Trả lời tin nhắn rất nhiệt tình (Very responsive to messages), chỉ số này bạn chỉ đạt được khi fanpage trả lời nhiều hơn 90% những tin nhắn nhận được từ người dùng và thời gian phản hồi trung bình dưới 5 phút. Đánh giá này sẽ được thêm vào phần giới thiệu của page như một sự khẳng định fanpage này rất quan tâm đến việc chăm sóc khách hàng qua tin nhắn. Từ đó khách hàng sẽ tin tưởng hơn vào chất lượng sản phẩm dịch vụ mà fanpage đang cung cấp.Như vậy việc giao tiếp giữa fanpage và khách hàng qua tin nhắn đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Chắc chắn điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các chủ page không còn bỏ sót đơn hàng cũng như những khách hàng tiềm năng.
Nếu bạn đang sử dụng fanpage để bán hàng thì đừng bỏ qua những tính năng này nhé.