Hướng dẫn cài đặt chatbot Chatfuel

Facebook marketing

Hướng dẫn cài đặt chatbot Chatfuel

Hướng dẫn cài đặt chatbot Chatfuel

4/4/2019 4:47:22 PM
Chatbot Chatfuel hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình bán hàng trên fanpage, giúp tư vấn cùng khách hàng hiệu quả hơn. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách cài đặt Chatbot Chatfuel để bạn tham khảo.
huong-dan-cai-dat-chatbot-chatfuel

Hướng dẫn cài đặt chatbot Chatfuel

- Bước 1: Bạn cần sửa lại nội dung “Welcome message”, tức là nội dung tin nhắn chào mừng khi lần đầu tiên pm fanpage. Về phần này nó sẽ cho một mẫu văn bản chào mừng bằng tiếng anh và bạn sẽ điều hướng lại cho đúng với kịch bản của mình sẽ là chào hỏi tiếng việt và các button cần thiết. Chú ý: Phần “{{first name}}” là con bot sẽ tự động chào hỏi tên facebook mà khách đang sử dụng nhé.
huong-dan-cai-dat-chatbot-chatfuel
- Bước 2: Thêm lựa chọn với Chatbot Chatfuel. Sau khi người dùng kết nối với fanpage thì chatbot sẽ tự động hỏi nhu cầu của họ liên quan đến mục nào, và đưa ra 3 lựa chọn: Để thêm các lựa chọn đó, bạn chỉ cần chọn Add button thôi. Trong phần Add button sẽ có 3 lựa chọn:
- Block: Tức là bạn sẽ tạo 1 block mới hoặc chọn 1 block khác để câu chuyện tiếp diễn.
- URL: Bạn sẽ gắn link trang web nào đó vào để đưa người dùng đến khi click vào mục đó.
- Phone call: Bạn sẽ đưa số điện thoại vào để khi người dùng nhấp vào sẽ gọi điện cho bạn.
huong-dan-cai-dat-chatbot-chatfuel
Rất đơn giản để cài đặt Chatbot Chatfuel phải không. Điều quan trọng để tạo được một con bot đơn giản hiệu quả thì bạn cần biết “cách tạo và kết nối các block với nhau” nhé.
Có thể nói Chatbot Chatfuel là phần mềm phổ biến hiện nay. Với Chatbot Chatfuel, bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để trả lời những câu hỏi xoay đi xoay lại giữa các vị khách nữa, trừ khi vấn đề thực sự cần bạn ra tay hỗ trợ. Đồng thời Chatbot Chatfuel giúp bạn tạo ra nhiều lựa chọn để khách hàng có thể xem mà không cần tìm kiếm nhiều cũng như duy trì được nguồn khách hàng thân quen.
Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm thì Chatbot Chatfuel cũng có nhược điểm đó là ngôn ngữ tiếng Anh nên nhiều khi gây khó khăn cho người Việt trong quá trình sử dụng. Và nếu bạn sử dụng Chatbot Chatfuel bản miễn phí còn thiếu sót nhiều chức năng, giá bản pro là khá cao. Đây là khó khăn với những doanh nghiệp nhỏ và chưa có nhiều vốn.
Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách cài đặt Chatbot Chatfuel để sử dụng, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp của mình nhé.