Cách quản trị Fanpage Facebook bán hàng hiệu quả

Facebook marketing

Cách quản trị Fanpage Facebook bán hàng hiệu quả

Cách quản trị Fanpage Facebook bán hàng hiệu quả

4/4/2019 4:50:03 PM
Bán hàng trên fanpage facebook nếu muốn có nhiều đơn hàng phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên yếu tố đầu tiên bạn cần thực hiện tốt đó là quản trị  fanpage facebook hiệu quả. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm quản trị fanpage nhé.
cach-quan-tri-fanpage-facebook-ban-hang-hieu-qua

1. Thiết lập vai trò trên trang

Sau khi đã tạo fanpage thành công, bạn có thể phân quyền quản trị trên trang bằng cách thêm người cùng quản trị.
Bạn vào phần cài đặt, chọn tiếp vai trò trên trang. Tại đây bạn có thể thêm người mới bằng tên hoặc email của họ, sau đó phân quyền quản trị trên trang bao gồm Quản trị viên, Biên tập viên, Người kiểm duyệt, Nhà quảng cáo hoặc Nhà phân tích với các quyền hạn khác nhau rồi ấn nút Lưu.
cach-quan-tri-fanpage-facebook-ban-hang-hieu-qua

 2. Đăng bài viết đều đặn trên trang

Để khách hàng biết đến bạn cũng như có được lượt tương tác tự nhiên và thúc đẩy bán hàng hiệu quả, bạn cần đăng bài viết hàng ngày và đều đặn trên trang. Mỗi ngày bạn nên đăng bài thường xuyên từ 1 đến 3 bài đăng/ngày đồng thời nên tập trung đăng các thông tin liên quan trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp hay cửa hàng của bạn đang cung cấp. Bài viết có thể ở dạng văn bản, văn bản kết hợp hình ảnh hoặc video, đường lonk liên kết đến website đồng thời nên thêm các tag hoặc địa điểm vào bài viết.
Một lưu ý cho bạn khi đăng bài viết đó là chọn thời điểm thích hợp để đăng bài. Nếu có bài viết cần chia sẻ hoặc muốn các thành viên quan tâm khi truy cập vào Fanpage Facebook bán hàng của bạn, bạn cần ghim bài viết lên đầu trang với thao tác ấn vào nút mũi tên chỉ xuống ở góc phải bài viết và chọn Ghim lên đầu.

3. Quản lý bình luận fanpage

Để quản trị fanpage hiệu quả, bạn nên quản lý bình luận của khách hàng. Tốt nhất nên ẩn bình luận không phù hợp hoặc có thể ẩn bình luận của khách để tránh các đối thủ cạnh tranh.
Ngoài ra nếu muốn chặn các thành viên bình luận không phù hợp hoặc thiếu lịch sự chỉ cần chọn Chặn là thành viên đó không thể tương tác được trên Fanpage Facebook bán hàng của bạn. Để bỏ chặn, bạn vào phần Cài đặt đến mục Thành viên bị cấm rồi tiến hành chọn thành viên và bỏ chặn.
cach-quan-tri-fanpage-facebook-ban-hang-hieu-qua

4. Tạo quảng cáo cho fanpage

Để thúc đẩy bán hàng hiệu quả, cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn cần tạo các chiến dịch quảng cáo. Đây là một trong số các kiến thức cần biết khi quản trị Fanpage Facebook bán hàng. Một số hình thức quảng cáo trên Facebook mà các cửa hàng, doanh nghiệp cần biết như quảng cáo tăng like cho Fanpage (Page Likes), quảng cáo cho bài viết (Page Post Engagement), quảng cáo thu hút truy cập đến website (Clicks to Website) và quảng cáo video (Video Views).
 Không khó để quản trị fanpage facebook của bạn phải không. Hi vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp các bạn bán hàng tốt hơn trên fanpage của mình.