9 thủ thuật quản lý fanpage facebook hiệu quả (P1)

Facebook marketing

9 thủ thuật quản lý fanpage facebook hiệu quả (P1)

9 thủ thuật quản lý fanpage facebook hiệu quả (P1)

4/4/2019 4:22:31 PM
Nếu bạn nắm vững và thực hiện tốt 9 thủ thuật này thì chắc chắn công việc quản lý fanpage facebook của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều đó. Cùng xem đó là những thủ thuật nào nhé.
9-thu-thuat-quan-ly-fanpage-facebook-hieu-qua

1. Đăng bài đều đặn khi quản lý Fanpage

Việc đầu tiên bạn nên làm khi bắt tay vào quản lý fanpage facebook đó là đăng bài đều đặn. Thông thường bạn nên đăng ít nhất 1 bài 1 ngày. Tuy nhiên để lượt tiếp cận tốt hơn, bạn nên xem tần suất đăng bài và xem thời gian nào đăng bài là tốt nhất để gây sự chú ý của cộng đồng. Vì vậy hãy cố gắng duy trì nội dung cho fanpage facebook hàng ngày nhé.

2. Có kế hoạch cụ thể

Nội dung của bạn đã phù hợp chưa, đăng tin tức hay cập nhật sản phẩm. Vì vậy để quản lý fanpage facebook hiệu quả, bạn nên có kế hoạch cụ thể trước khi đăng lên fanpage. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và có thời gian chuẩn bị tốt hơn cũng như có chiến lược cụ thể trong bài viết của mình.
Bạn có thể dành vài giờ mỗi tháng để lên kế hoạch viết bài cho tháng tiếp theo nhé. Thực hiện nguyên tắc 80/20 với 80% nội dung của doanh nghiệp bạn và 20% nội dung gián tiếp, tức là 20% nội dung dành cho bên thứ 3 liên quan. Điều này vừa giúp xây dựng một cộng đồng thực sự vừa giúp tạo mối quan hệ tốt với đối tác, các doanh nghiệp và tổ chức khác.
9-thu-thuat-quan-ly-fanpage-facebook-hieu-qua

3. Tạo nội dung định kỳ cho fanpage facebook

Nội dung định kỳ tức là vào ngày nhất định nào đó sẽ được công bố nội dung định kỳ. Ví dụ như quà tặng, sản phẩm nổi bật của tháng… Những sự kiện như vậy sẽ giúp tạo sự mong đợi của fan, gắn kết lâu dài hơn.
9-thu-thuat-quan-ly-fanpage-facebook-hieu-qua

4. Tận dụng chức năng lên lịch đăng bài của Fanpage

Hiện nay fanpage facebook có thêm tính năng lên lịch bài đăng rất hữu ích. Bạn chỉ cần bấm vào hình đồng hồ ở góc trái của khung đăng bài để lên lịch coh bài viết. Với tính năng này, bạn có thể lên lịch đăng bài cho 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng thậm chí cả 1 năm miễn là bạn đã chuẩn bị sẵn nội dung.
Ví dụ bạn lên lịch đăng bài vào cuối tuần như sau: Một cuối tuần đẹp trời, hãy đi cắm trại và thưởng thức những giây phút tuyệt vời bên những người thân yêu của bạn. Nhưng thật không may vào cuối tuần đó thì cả thành phố lại mưa tầm tã, thậm chí có nhiều người thiệt mạng vì bị dòng nước lớn cuốn trôi. Vì vậy bạn phải thay đổi nội dung cho phù hợp.
Do đó, điều quan trọng là vẫn dành một sự chú ý nhất định đến các bài đăng của bạn để có sự điều chỉnh cho phù hợp với hoàn cảnh.
Còn rất nhiều thủ thuật quản lý fanpage facebook trong bài viết tiếp theo, bạn nhớ theo dõi nhé.