9 thủ thuật quản lý fanpage facebook hiệu quả (P2)

Facebook marketing

9 thủ thuật quản lý fanpage facebook hiệu quả (P2)

9 thủ thuật quản lý fanpage facebook hiệu quả (P2)

4/4/2019 4:24:45 PM
Chúng tôi tiếp tục chia sẻ tới các bạn những thủ thuật hữu ích khi quản lý fanpage facebook. Chắc chắn những thông tin này sẽ rất có ích cho những ai đang làm công việc này hoặc muốn phát triển fanpage facebook của mình đó.
9-thu-thuat-quan-ly-fanpage-facebook-hieu-qua

1. Phát triển nội dung nhóm

Nội dung nhóm là cách bạn pha trộn nội dung một cách hợp lý để bài viết phong phú và hấp dẫn hơn. Các nội dung như khuyến mại, văn hóa, tin tức thường là những loại nội dung tốt với hầu hết doanh nghiệp.
Bài viết cửa bạn sẽ được fan tham gia like, comment, share. Thông thường đó là các bài viết ở dạng câu hỏi, câu đó vui hoặc những châm ngôn, triết lý, bài học hay trong cuộc sống.
Nếu đó là nội dung liên quan đến tin tức khuyến mại của công ty thì sẽ gia tăng sự gắn kết của khách hàng cũng như tăng doanh số bán hàng.
Tạo dựng danh tiếng và văn hóa cho doanh nghiệp bằng cách chia sẻ văn hóa, chính sách thăng tiến, đào tạo và nghỉ dưỡng.
Các tin tức mới nhất của công ty bạn hay của ngành công nghiệp liên quan cũng là nội dung thu hút cộng đồng.
9-thu-thuat-quan-ly-fanpage-facebook-hieu-qua

2. Hình ảnh đẹp

Bên cạnh nội dung thì hình ảnh cũng là một trong những yếu tố bạn nên đầu tư. Hình ảnh đẹp sẽ thu hút rất nhiều chú ý đó. Một avatar và Cover Timeline đẹp, chuyên nghiệp là yếu tố không thể thiếu cho trang fanpage của bạn. Nó vừa có chức năng quảng bá thương hiệu, hình ảnh của công ty vừa là điểm nhấn tạo ấn tượng cho cộng đồng.
Bạn cũng đừng quên gắn hình ảnh đi kèm với các bài post nhé. Hình ảnh đi kèm nội dung sẽ giúp người đọc có cảm tình hơn đó.

3. Gắn kết khách hàng

Hãy dành thời gian tiết kiệm được từ việc lên lịch đăng bài để tham gia nhiều hơn vào Fanpage bằng cách hồi đáp các nhận xét của fan, đôi khi cũng được xem là hỗ trợ trực tuyến khi fan có thắc mắc. Điều này giúp fan của bạn cảm thấy được quan tâm và tạo được sự tương tác, gắn kết bền lâu với fan.
Bên cạnh đó tham gia nhận xét, thảo luận trên các Fanpage khác để tăng sự hiện diện và thương hiệu của bạn trên cộng đồng mạng xã hội.
Bạn có thể tham khảo trong facebook insights để xem bài viết nào trên trang có sự tương tác tốt. Hãy tận dụng các dữ liệu này để phát triển fanpage facebook của bạn nhé.
9-thu-thuat-quan-ly-fanpage-facebook-hieu-qua

4. Tương tác với khách hàng

Bạn cần thường xuyên trả lời comment, trả lời inbox fanpage nhưng việc trả lời cần dùng ngôn ngữ đẹp tạo cho người theo dõi fanpage của bạn có cảm giác gần gũi và từ đó họ sẽ thường xuyên lắng nghe và chia sẻ những nội dung mà bạn chia sẻ trên fanpage.
Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm để quản lý fanpage facebook. Chúc các bạn thành công.